Các bước khoan khảo sát địa chất chuyên nghiệp tại ACAO

acao.vn 462 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Là một trong những công ty khoan khảo sát địa chất công trình uy tín, chuyên nghiệp, ACAO không chỉ sở hữu hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại mà còn có quy trình thực hiện chuyên nghiệp, khoa học. Dưới đây chính là chi tiết các bước khoan khảo sát địa chất tại ACAO, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

các bước khoan khảo sát địa chất

Các bước khoan khảo sát địa chất chuyên nghiệp tại ACAO

Bước 1: Tiếp nhận nhiệm vụ, lập phương án kỹ thuật khoan địa chất công trình, lập hợp đồng và lập kế hoạch triển khai công tác khoan cụ thể

Trên cơ sở nhiệm vụ khảo sát của chủ đầu tư cần phải làm rõ đôi bên về quy trình lập phương án trên cơ sở pháp luật quy định của Bộ Xây Dựng và thỏa thuận của đôi bên.

Bước 2: Tổ chức giàn máy khoan thăm dò địa chất

Khoan khảo sát là quy trình quan trọng để lấy được chính xác các mẫu đất và xác định các tầng địa chất của công trình. Ở bước này, sẽ được thực hiện theo các bước nhỏ như:

  • Tập kết thiết bị và tổ chức biên chế tổ khoan: Tất cả trang thiết bị máy móc, đồ bảo hộ và đồ hỗ trợ công tác khoan được tập kết ra ngoài hiện trường khoan. Sau đó tổ chức biên chế tổ khoan, một tổ khoan được biên chế bao gồm: 01 kỹ sư địa chất theo dõi, 03 thợ khoan được đào tạo bài bản. Tất cả đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.
  • Tiến hành khoan: Trước khi đặt giàn khoan, chúng ta cần phải định vị được vị trí hố khoan, chúng ta xác định ngoài hiện trường căn cứ vào bản vẽ do chủ đầu tư cung cấp. Ghi rõ các vị trí vào trong báo cáo và lập danh sách cao độ và tọa độ của chúng. Sau đó tiến hành khoan lấy mẫu. Chuyển vị trí máy móc khoan ra ngoài thực địa, dọn dẹp mặt bằng và làm giàn khoan. Sau đó khoan lấy mẫu tùy thuộc vào yêu cầu của hợp đồng.Mỗi hiệp khoan sẽ được xác định bằng chiều sâu khoan cố định và chiều sâu thao tác lấy mẫu thí nghiệm. Khoan lấy mẫu thường là với khoảng cách lấy mẫu với trên 2 mét/mẫu. Trong quá trình khoan kỹ sư theo dõi tốc độ khoan, âm thanh phát ra từ mũi khoan, lục ép mẫu, độ đậm đặc, màu sắc của dung dịch để xác định địa tầng địa chất.

mục đích khoan đá khảo sát địa chất công trình

Bước 3: Tiến hành thí nghiệm SPT ngoài hiện trường

Mục đích để xác định chỉ số độ chất và khả năng chịu lực của tầng địa chất đã khoan. Sau khi lấy mẫu xong thả bộ thí nghiệm SPT xuống và được đóng 45cm từ đáy lỗ khoan bằng búa rơi tự do có trọng lượng là 63,5kg, chiều cao rơi là 76cm. Thực hiện, thường là cứ khoan sâu 2m/thí nghiệm SPT. Tuy nhiên khi gặp lớp đất tốt sớm hơn, tiến hành thí nghiệm SPT cho lớp đất để không ảnh hưởng đến kết quả tính toán.

Sau khi hoàn tất mỗi hiệp khoan, ta tiến hành lấy mẫu đất thu được từ việc kiểm tra SPT và lõi khoan bọc bằng ống nhựa được quấn chặt bằng băng dính và được dán nhãn thông tin mẫu tại hố khoan để sử dụng cho việc thí nghiệm cơ lý, sao cho độ ẩm của nước không thay đổi và được bảo quản trong các hộp mẫu.

Vận chuyển các mẫu đến phòng thí nghiệm cẩn thận để tránh xáo động do va đập và xô dịch. Sau đó tiến hành tiến hành thí nghiệm trong phòng thí nghiệm Las XD 990 với đầy đủ trang thiết bị và tiêu chuẩn thí nghiệm.

Bước 4: Lập báo cáo và bàn giao kết quả thí nghiệm khảo sát thu được

Đây là giai đoạn kết thúc quy trình khoan khảo sát địa chất công trình. Sau khi hoàn thành công tác, hồ sơ cùng với các chứng chỉ pháp lý sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư để chủ đầu tư sử dụng cho việc xin giấy phép xây dựng.

các bước khoan khảo sát địa chất

Lý do nên hợp tác và sử dụng dịch vụ khảo sát địa chất công trình tại ACAO?

  • Bề dày kinh nghiệm vững chắc: ACAO thành lập năm 2009, đến nay 2022) đã có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực khoan khảo sát địa chất, chúng tôi đã xây dựng và khẳng định được thương hiệu và uy tín trên thị trường. Trong quá trình hoạt động, ACAO không ngừng đổi mới về trang thiết bị, nâng cao chất lượng chuyên môn trong toàn đội ngũ để đáp ứng kịp thời các công nghệ mới
  • Đội ngũ giỏi: Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thợ khoan, đội ngũ giám sát chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế lâu năm. Không chỉ có chuyên môn giỏi, đội ngũ tại ACAO còn có tình thần làm việc tận tâm, trách nhiệm cao, đảm bảo công việc diễn ra chất lượng, nhanh chóng.
  • Máy móc hiện đại: Với trang thiết bị máy móc hiện đại, được đầu tư lớn mạnh chúng tôi cam kết dự án khảo sát địa chất công trình diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, đúng tiến độ.
  • Sở hữu phòng thí nghiệm Las XD 990: Phòng thí nghiệm Las XD 990 được thành lập vào năm 20110, được Bộ Xây Dựng công nhận năng lực thực hiện các phép thử của phòng thí nghiệm.
  • Tư vấn chuyên sâu, tận tình: ACAO có đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, luôn tư vấn cho khách hàng các thông tin địa tầng trước khi thực hiện khoan. Cụ thể là số lượng hố khoan, chiều sâu hố khoan, phương án thực hiện để chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về địa tầng khu vực dự kiến xây dựng công trình. Bên cạnh đó, tư vấn dừng khoan khi khảo sát đến lớp đất đủ khả năng chịu tải trọng công trình nhằm đảm bảo không phát sinh nhiều chi phí cho chủ đầu tư.
  • Khoan đúng kỹ thuật, tiến độ nhanh: Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị., máy mọc khoan hiện đại hàng đầu, ACAO luôn có kỹ thuật viên theo dõi sát tại hiện trường; ghi chép và chụp ảnh trong quá trình khoan địa chất để đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Thời gian khảo sát địa chất nhanh chóng, mẫu đất thu được sẽ được tiến hành thí nghiệm ngay tại phòng thí nghiệm Las XD 990 giúp tiến độ công trình nhanh chóng.
  • Giá thành mang tính cạnh tranh cao: Vì đã có thời gian hoạt động hơn 13 năm, ACAO biết cách tối ưu chi phí nên mức giá khoan khảo sát địa chất mà ACAO đưa ra luôn mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Để được báo giá chi tiết, quý khách hàng chỉ cần liên hệ đến đường dây nóng 0987.560.666 nhé!

=> Bằng những gì mình có, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ ACAO đã được bộ xây dựng chứng nhận năng lực hạng 1 với mã số 5243; được vinh dự tại Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2013, trao chứng nhận đạt chuẩn TCVN ISO 9001:2008/ISO 9001:2008 trong lĩnh vực thí nghiệm vật liệu xây dựng; tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật; lập dự án, thiết kế, giám sát, đấu thầu xây dựng công trình; thi công xây dựng công trình.

Đây chính là mình chứng cho chất lượng dịch vụ của chúng tôi, cũng chính là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển, xây dựng phục vụ khách hàng được tốt nhất

Trên đây là các bước khoan khảo sát địa chất tại ACAO – công ty khảo sát địa chất uy tín, chuyên nghiệp số 1 nhất hiện nay, hội tụ đầy đủ các yếu tố về: Nhân lực giỏi – Thiết bị hiện đại – Kinh nghiệm chuyên môn cao“. ACAOcam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, hài lòng nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0987.560.666 tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo