Dịch Vụ Quan Trắc Địa Kỹ Thuật

acao.vn 4047 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Quan trắc địa kỹ thuật là một ngành khoa học, cụ thể là công việc đo đạc và xử lý số liệu về địa hình, địa chất từ các vị trí, độ cao, kích thước, phương hướng của địa hình mặt đất. Quan trắc địa kỹ thuật phát triển sớm ở các nước Châu Âu và hiện nay đang vô cùng cần thiết đối với Việt Nam.

Các công trình nhà cửa, quản lý đất đai, các công trình giao thông, điện lực, thủy lợi cũng như việc quản lý các tài nguyên, khoáng sản đều rất cần đến quan trắc địa kỹ thuật. Phải nói rằng đây là một ngành nghề có sự liên quan mật thiết đến rất nhiều lĩnh vực.

Công ty khoan khảo sát địa chất Acao có năng lực thiết kế và thi công các loại quan trắc đồng thời quan sát và diễn giả các số liệu thu thập được. Từ đó sẽ đánh giá chính xác sự phá hủy và chuyển vị gây bởi quá trình thi công và sử dụng.

Tầm quan trọng của quan trắc địa kỹ thuật

– Trái đất biến đổi không ngừng trong khi đó ứng xử chuyển vị của đất khá phức tạp bởi chịu nhiều ảnh hưởng của các yếu tố như: Lực đàn hồi, trọng lực và từ biến… Ngày nay, mặc dù có nhiều sự hỗ trợ của các phương pháp mô phỏng hiện đại như phần tử hữu hạn. Điều này giúp ích nhiều cho các kỹ sư địa chất và kỹ thuật.

– Tuy vậy trong nhiều trường hợp, các kết quả mô phỏng cũng có thể sai sót hoặc có sai số. Lúc này, quan trắc địa kỹ thuật có thể kiểm chứng các tính toán và hạn chế sự phá hoại của đất và các công trình liên kết.

Tầm quan trọng của quan trắc địa kỹ thuật

– Quan trắc địa kỹ thuật cũng có thể kiểm soát trong những công trình thi công giúp cho việt thiết kế công trình trở nên chính xác và hiệu quả cao. Điều này còn góp phần to lớn trong kinh tế và sự đảm bảo an toàn cho các công trình về sau.

– Quan trắc địa kỹ thuật bao gồm: quan trắc chuyển vị ngang, quan trắc mực nước ngầm, quan trắc áp lực nước lỗ rỗng, quan trắc lún sâu, quan trắc lún công trình, quan trắc nghiêng công trình…

Quan trắc chuyển vị ngang trong quan trắc địa kỹ thuật

– Trong quan trắc địa kỹ thuật, quan trắc chuyển vị ngang giúp nhà kỹ thuật có thể theo dõi độ dịch chuyển ngang, phương hướng và vận tốc dịch chuyển ngang của các cọc vây, tường vây hoặc đất trong phạm vi ảnh hưởng của các công trình. Việc này có thể giúp dự báo được các diễn biến của dịch chuyển để đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời.

Quan trắc chuyển vị ngang và máy đo

– Ngoài ra, quan trắc tại hiện trường còn có thể giúp các nhà kỹ thuật dễ dàng so sánh và đối chiếu với các số liệu phỏng đoán trên lý thuyết. Việc này sẽ cung cấp kinh nghiệm cần thiết cho các thiết kế và thi công các công trình tương tự trong tương lai.

Quan trắc địa kỹ thuật – Quan trắc mực nước ngầm

– Quan trắc mực nước ngầm trong quan trắc địa kỹ thuật nhằm theo dõi hiện trạng mực nước ngầm trong một hoặc toàn bộ tầng chứa. Mục đích của việc quan trắc này nhằm điều tiết các quá trình tháo khô hô móng để phục vụ công tác thi công. Ngoài ra, dựa vào mực nước ngầm, các kỹ sư có thể dự báo được độ lún của đất nền.

Quan trắc địa kỹ thuật – Quan trắc mực nước ngầm

Quan trắc địa kỹ thuật – Quan trắc áp lực nước lỗ rỗng

– Quan trắc áp lực nước lỗ rỗng trong quan trắc địa kỹ thuật là quan trắc mực nước dưới lòng đất nhằm phục vụ tính toán tải trọng nền đất dưới móng của công trình. Quan trắc áp lực nước lỗ rỗng còn giúp kiểm tra được độ hạ thấp mực nước trong quá trình thi công tầng hầm.

– Mục đích: Theo dõi sự thay đổi áp lực dưới nước lỗ rỗng trong khi thi công, cảnh báo được những rủi ro liên quan đến áp lực nước lỗ rỗng tăng gây ra.

Quan trắc địa kỹ thuật – Quan trắc lún sâu

– Quan trắc lún sâu trong quan trắc địa kỹ thuật giúp quan sát tiến trình lún của công trình cùng với nền đường qua sự tác dụng của tải trọng (trong thời kỳ thi công). Từ đó mà tính toán được độ lún, độ kết cấu của nền đất cũng như dự báo được những sự cố bất thường như sụp lún, trượt,…

Quan trắc địa kỹ thuật – Quan trắc lún sâu

Quan trắc địa kỹ thuật – Quan trắc lún công trình.

– Quan trắc lún công trình trongquan trắc địa kỹ thuật là công việc đo đạc độ lún và sự chuyển dịch nền nhà và công trình nhằm mục đích:

  • Xác định được độ lún và chuyển dịch thực tế so với nhà thiết kế
  • Tìm và giải quyết nguyên nhân gây lún
  • Dự đoán và khắc phục các sự cố gây ra do lún
  • Xác định được các thông số cụ thể cho tính chất cơ lý của nền đất
  • Dùng làm số liệu cho các công trình tương tự tiếp theo.

Quan trắc địa kỹ thuật – Quan trắc nghiêng công trình

– Quan trắc nghiêng công trình giúp kiểm tra độ nghiêng công trình chính, công trình kề cận do ảnh hưởng trong quá trình thi công.  Từ những số liệu quan trắc được có thể cảnh báo những điều bất thường vượt tiêu chuẩn cho phép có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thực thi và quan trọng hơn là chất lượng công trình sau này.

Quan trắc địa kỹ thuật – Quan trắc nghiêng công trình

– Tại Acao, chúng tôi sử dụngthiết bị Inclinometer để đo đạc. Chúng tôi tiến hành theo đúng quy trình làm việc chuẩn hợp, chuyên nghiệp, luôn đảm bảo chất lượng, độ chính xác khi thực thi.

Quy trình làm việc:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng
  • Bước 2: Khảo sát, báo giá và ký hợp đồng dịch vụ
  • Bước 3: Triển khai dịch vụ theo hợp đồng
  • Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán hợp đồng

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ quan trắc địa kỹ thuật tại Acao hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0987.560.666  để được hỗ trợ và trao đổi trực tiếp.

Công ty cổ phần A Cao

Địa chỉ: Số 82, Đường Phương Trạch, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội

Số điện thoại: 034.816.6666

Email: acaohanoi@gmail.com

Phòng thí nghiệm Las XD990 – Người bạn đồng hành đáng tin cậy!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo