Sự cố trong khảo sát địa chất công trình

acao.vn 403 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Công tác khoan thăm dò địa chất công trình có vai trò rất to lớn quyết định đến chất lượng và độ bền vững của công trình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có thể xảy ra nhiều sự cố. Vậy những sự cố trong khảo sát địa chất công trình đó là gì? Hãy cùng ACAO tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sự cố trong khảo sát địa chất công trình

Sự cố trong khảo sát địa chất công trình dễ xảy ra

Những sự cố trong khảo sát địa chất công trình có thể xảy ra trong quá trình khoan thăm dò địa chất công trình phải kể đến như:

 • Cung cấp số liệu về các tính chất cơ lý của mẫu đất thí nghiệm không chính xác, dẫn đến việc tính toán nền móng và lập phương án thi công không thích hợp với điều kiện thực tế của đất nền, dẫn đến sai lầm về mặt kỹ thuật và tổn thất về mặt kinh tế do phải thay đổi phương án thiết kế, xây dựng.
 • Báo cáo kết quả khảo sát thí nghiệm không được đánh giá đúng mức, hoặc có nhưng người kỹ sư thiết kế và người thi công không hiểu rõ một cách đầy đủ tình hình đất nền.
 • Khoảng cách khảo sát giữa các lỗ khoan địa chất quá lớn nên không thể phản ánh chính xác tình hình thực tế của các tầng đất về thế nằm và vị trí của nó trong nền đất. Do vậy, mà các hốc nhỏ hoặc các thấu kính đất yếu không được phát hiện trong mạng lưới hố khoan không thích hợp nói trên.
 • Độ sâu lỗ khoan khảo sát địa chất công trình không đủ nên không thể xác định được chiều dày các tầng lớp đất nằm trong phạm vi ảnh hưởng của móng và nhất là không xác định được lớp đất chịu lực mà công trình đặt vào lớp đó. Hậu quả là dẫn đến sự lựa chọn giải pháp thiết kế, thi công móng không đủ căn cứ hoặc độ tin cậy thấp.
 • Báo cáo kết quả khảo sát địa chất và thí nghiệm không rõ ràng chuẩn xác.
 • Nhiều trường hợp không thể lường được trước khả năng xảy ra sự cố, ảnh hưởng cho những công trình xây dựng đã đưa vào sử dụng, do các nguyên: Đất nền bị nhão, bị ngập lụt, thay đổi tính chất cơ lý của đất do chịu tác động của chấn động, mực nước ngầm bị dâng cao hoặc hạ thấp, thay đổi lớn về nhiệt độ,….. Những điều này có liên quan đến công tác khai thác và bảo trì công trình xây dựng cũng như giữ gìn môi trường địa chất không bị biến đổi bất lợi cho công trình.

Những sự cố trong khảo sát địa chất công trình có thể dẫn tới nhiều hệ quả lớn mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì thế trước khi thực hiện khoan khảo sát địa chất, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về vùng đất và khí hậu ở khu vực có dự kiến xây dựng để có những thông tin, số liệu xác thực nhất. Đặc biệt là phải hợp tác với đơn vị khảo sát địa chất uy tín, chuyên nghiệp.

Sự cố trong khảo sát địa chất công trình

Đơn vị thi công khoan khảo sát địa chất giá tốt, chất lượng nhất hiện nay

Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển, cùng với phương châm hoạt động “Uy tín + Hiệu quả + Chất lượng”, hội tụ đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp. ACAO chính là đối tác tin cậy hàng đầu của mọi khách hàng khi có nhu cầu khoan khảo sát địa chất công trình.

 • Đội ngũ giám sát, kỹ sư, thi công giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế.
 • Máy móc hiện đại, được đầu tư chuyên sâu, đảm bảo quá trình khảo sát diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Luôn cập nhập công nghệ mới, tiếp tục kỹ thuật, phương pháp khoan khảo sát hiện đại trong và ngoài nước, mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, tốt nhất.
 • Sở hữu phòng thí nghiệm Las XD 990 thành lập năm 2010, được Bộ Xây Dựng công nhận năng lực thực hiện các phép thử của phòng thí nghiệm.
 • Báo chi phí khoan khảo sát địa chất nhanh chóng, chi tiết mọi hạng mục, cam kết chi phí hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.

 

Sau nhiều năm nỗ lực, ACAO đã được bộ xây dựng chứng nhận năng lực hạng 1 với mã số 5243; năm 2013 tại Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được trao chứng nhận đạt chuẩn TCVN ISO 9001:2008/ISO 9001:2008 trong lĩnh vực thí nghiệm vật liệu xây dựng; Tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật; Lập dự án, thiết kế, giám sát, đấu thầu xây dựng công trình; Thi công xây dựng công trình.

Để hạn chế và phòng tránh tốt mọi sự cố trong khảo sát địa chất công trình có thể xảy ra, mọi người hãy hợp tác với đơn vị khoan thăm dò địa chất công trình uy tín, có tiếng nhé! Hiện nay, ACAO chính là đơn vị hợp tác tin cậy nhất cho mọi người hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0987.560.666 để nhận tư vấn, báo giá nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo