Quy trình khoan khảo sát địa chất nhanh – chuẩn – rẻ

acao.vn 75153 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Là một đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực khoan khảo sát địa chất công ty chúng tôi rất trú trọng đến quy trình khoan khảo sát địa chất bởi quy trình có được sắp xếp khoa học hay không điều đó cũng rất ảnh hưởng đến hiệu quả và tiến độ của công việc.

Sau đây là quy trình khoan khảo sát địa chất công trình của Acao chúng tôi hãy cùng cập nhật thông tin nhé.

Quy trình khoan khảo sát địa chất của Acao

Để đánh giá sự chuyên nghiệp cũng như mức độ uy tín của công ty chỉ cần quan sát quy trình làm việc của đơn vị đó như thế nào là quý khách cũng có thể phần nào nắm bắt được đơn vị đó. Với công ty Acao chúng tôi có quy trình khoan khảo sát địa chất như sau:

Bước đầu tiên: chúng tôi tiếp nhận yêu cầu và lên phương án khảo sát

Sau khi đã nhận thông tin và yêu cầu của chủ đầu tư, nhân viên của công ty Acao sẽ tiến hành lên kế hoạch và phương án cụ thể cho kỹ thuật khoan khảo sát địa chất bao gồm: số liệu và toạ độ của mỗi lỗ khoan khác nhau, bình bố trí mạng lưới lỗ khoan, đường kính nhỏ nhất của mỗi đáy lỗ khoan, độ sâu dự kiến của lỗ khoan, các mẫu cần giao nộp tài liệu và thời gian hoàn thành cụ thể và ký kết hợp đồng giữa hai bên….

Quy trình khoan khảo sát địa chất

Bước thứ hai: của quy trình khoan khảo sát địa chất là chuẩn bị trình tự kế hoạch cần thực hiện và nội dung

Chúng tôi sẽ chuẩn bị các nội dung theo đúng trình tự: tổ chức điều động lực lượng nhân lực (lực lượng sản xuất) đăng ký thiết bị, kiểm tra, tiếp nhận trước khi đưa đăng ký phương tiện an toàn lao động và giải quyết các thủ tục tiến hành vận chuyển nhân công và thiết bị đến công trình, thực hiện các công tác chuẩn bị cần thiết tại công trình.

Bước thứ ba của quy trình khoan khảo sát công trình

Để phục vụ tốt cho quy trình khoan khảo sát Acao thực hiện đầy đủ những nội dung của bước thứ ba như sau:

– Đó là công việc thu thập tài liệu đầy đủ: phân tích và tổng hợp tài liệu về yếu tố tự nhiên của khu vực thi công công trình, những khảo sát và nghiên cứu trước đây của khu vực đó.

– Tiến hành trắc địa: Giúp vị trí các công trình thăm dò từ sơ đồ ra ngoài thực địa của công trình đó bao gồm cả toạ độ và từ các mốc chuẩn chúng tôi đã có. Nếu các công trình có mặt bằng hiện trạng rõ ràng, đơn giản thì chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp giao hội bằng thước để xác định vị trí công trình  cần thăm thăm dò.

– Khong thăm dò chính là công đoạn quan trọng nhất: Nhờ vào đó xác định phạm vi phân bổ và ranh giới của các lớp đá và lớp đất, để lấy mẫu nước và mẫu đá phục vụ cho công tác trong phòng thí nghiệm, đồng thời chúng tôi sẽ sử dụng hố khoan và tiến hành thí nghiệm bên ngoài trời.

Tiếp đó là việc thí nghiệm cắt cánh và thí xuyên tĩnh, thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT…

Bước thứ tư của quy trình khoan khảo sát địa chất là:

Nhân công của chúng tôi sẽ làm nền phải giữ lại cọc hoặc dấu định vị lỗ khoan đã cắm trên công trình. Nếu như đất nền yếu thì chúng tôi sẽ tăng cường kê lót cũng như cải tạo đất nền. Trước khi cho máy chạy thử cần kiểm tra và xử lý các sai lệch của máy để đảm bảo sự an toàn.

Bước thứ năm của quy trình: Đầu tiên chúng tôi sẽ chọn phương pháp khoan thích hợp với điều kiện của mặt bằng hiện tại của công trình xây dựng và thăm dò khảo sát địa chất.

Bước thứ sáu: Chúng tôi sẽ vận chuyển mẫu đất thu được về phòng thí nghiệm và khi khoan xong thì chuyển về phòng thí nghiệm để đảm bảo tính nguyên trang của mẫu đất cần thì nghiệm đó.

Bước thứ bảy: Tiến hành thực hiện nghiệm thu, dọn dẹp máy móc và chuyển về nơi yêu cầu.

Bước tám là: Chúng tôi tiến hành lập báo cáo và phân tích khu vực cần khoan khảo sát địa chất, theo yêu cầu trong phụ lục mục A của TCVN 9363-2012

Bước chín: là bước hoàn tất quy trình khoan khảo sát địa chất. Tiến hành nghiệm thu, kiểm tra hiệu quả qua hồ sơ và phân tích, xác nhận khảo sát chuẩn xác tổng thể của hồ sơ và giao lại cho chủ đầu tư và sau đó tiến hành thanh lý hợp đồng.

Quy trình khoan khảo sát địa chất

Lý do bạn nên lựa chọn đơn vị có quy trình khoan khảo sát địa chất chuyên nghiệp

Nếu bạn lựa chọn được một đơn vị có quy trình khoan khảo sát địa chất chuyên nghiệp thì thì lợi ích của bạn không chỉ là nhận được đơn vị làm việc hiệu quả, chất lượng đẩy nhanh tiến độ mà còn nhận tránh được rủi ro hay những phát sinh chi phí không kiểm soát được nếu không sử dụng dịch vụ khoan khảo sát công trình.

Với việc khoan khảo sát địa chất công trình là một trong những hạng mục quan trọng để quyết định có nên thi công công trình hay không? Chính vì thế mà đòi hỏi chủ đầu tư công trình và đơn vị thiết kế, khảo sát phải phối hợp chặt chẽ với nhau để đặt được kết quả công việc tốt nhất và đảm bảo nhất

Lựa chọn một đơn vị thi công khoan khảo sát  địa chất chuyên nghiệp

Quy trình khoan khảo sát địa chất

Lựa chọn được một đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp bạn sẽ giúp hạn chế được các sai lầm thường gặp trong việc khoan khảo sát địa hình, đảm bảo được tiến độ công việc và thi công hiệu quả hơn..

Công ty cổ phần Acao chúng tôi là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công các dự án khoan khảo sát địa hình có quy mô từ nhỏ đến quy mô lớn tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận khác do đó có thể khẳng định được khả năng của mình trên thị trường cam kết mọi công trình đều chuẩn xác, thi công nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Kể từ khi thành lập cho đến nay chúng tôi đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Phương châm làm việc của chúng tôi là cố gắng nỗ lực không ngừng và luôn đặt chất lượng, hiệu quả công việc lên hàng đầu để đảm bảo được sự an toàn và chuẩn xác, tiết kiệm cho chủ đầu tư công trình…

Chúng tôi luôn thực hiện đúng theo hạng mục công việc được thống nhất giữa hai bên đã ghi trong hợp đồng, đảm bảo về tiến độ công việc cũng như chất lượng và giúp chủ đầu tư xin được giấy phép thi công ,công trình diễn ra nhanh chóng. Nhằm tiết kiệm và tránh những phát sinh thực hiện lại khảo sát công trình vừa chưa đáp ứng tốt yêu cầu để có thể nhận được giấy cấp phép xây dựng.

Công ty chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỹ sư tích luỹ dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách một giải pháp tốt nhất.

Để được trải nghiệm quy trình khoan khảo sát địa chất cùng với những chính sách ưu đãi hấp dẫn từ dịch vụ của công ty chúng tôi giành cho khách hàng. Hãy nhanh tay liên hệ theo thông tin sau đây nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN ACAO

Địa chỉ: 82 Phương Trạch, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội

Điện Thoại: 034.816.666

Email: acaohanoi@gmail.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo