Phương án khảo sát địa chất công trình được áp dụng phổ biến

acao.vn 516 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Để tiến hành khoan khảo địa chất đặt chất lượng và kết quả chính xác nhất, tùy thuộc vào từng địa hình khảo sát sẽ áp dụng phương pháp khảo sát khác nhau. Vậy có những phương pháp khảo sát địa chất công trình nào? Hãy cùng ACAO tìm hiểu ngay sau đây nhé!

phương án khảo sát địa chất công trình

Phương án khảo sát địa chất công trình phổ biến

Giếng thăm dò

Phương án khảo sát địa chất này không nên áp dụng khi trời mưa, bởi sẽ làm giảm độ chính xác của mẫu đất.

  • Đường kính miệng giếng: 0.65 – 1m hay 1.0 x 1.2m. Có tối thiểu một vách thẳng đứng để lấy mẫu và đo độ cao của các lớp đất.
  • Dùng dụng cụ lấy mẫu đất: một ống kim loại dài 10cm, có lưỡi vào một đầu để cắt vào trong đất. Sau khi lấy đủ mẫu đất để thí nghiệm thì dùng nút gỗ hoặc kim loại đóng chặt.

Trường hợp: Có nước ngầm thì lấy mẫu nước và đựng trong chai có nút kín. Với mẫu đất nhão thì đựng trong ống thủy tinh. Gửi các mẫu đất thu được về phòng thí nghiệm để nghiên cứu.

Phương pháp xuyên

Quá trình thăm dò, khảo sát địa chất được thực hiện bằng phương pháp đóng mũi xuyên xuống đất (có thể sử dụng mũi xuyên động hoặc xuyên tĩnh). Quá trình được tiến hành là đóng cần xuyên với mũi xuyên hình côn xuống đất. Phương án khảo sát địa chất công trình này giúp mang lại độ chính xác cao, nắm được kết cấu các lớp đất, đo được độ chặt và độ ẩm nhưng chi phí khá cao nên chưa được dùng nhiều.

Phương pháp khoan

Dùng máy khoan hoặc máy rung để khoan lỗ thăm dò có đường kính 100mm đến 325mm. Khi cho mũi khoan vào lòng đất có các rãnh xoắn, khi lấy lên, mẫu đất thăm dò thể hiện hình trụ lỗ khoan.

phương án khảo sát địa chất công trình

Đơn vị thi công khoan khảo sát địa chất giá tốt, chất lượng nhất hiện nay

Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển, cùng với phương châm hoạt động “Uy tín + Hiệu quả + Chất lượng”, hội tụ đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp. ACAO chính là đối tác tin cậy hàng đầu của mọi khách hàng khi có nhu cầu khoan khảo sát địa chất công trình.

  • Đội ngũ giám sát, kỹ sư, thi công giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế.
  • Máy móc hiện đại, được đầu tư chuyên sâu, đảm bảo quá trình khảo sát diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, đúng tiến độ.
  • Luôn cập nhập công nghệ mới, tiếp tục kỹ thuật, phương pháp khoan khảo sát hiện đại trong và ngoài nước, mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, tốt nhất.
  • Sở hữu phòng thí nghiệm Las XD 990 thành lập năm 2010, được Bộ Xây Dựng công nhận năng lực thực hiện các phép thử của phòng thí nghiệm.
  • Báo chi phí khoan khảo sát địa chất nhanh chóng, chi tiết mọi hạng mục, cam kết chi phí hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Sau nhiều năm nổ lực, ACAO đã được bộ xây dựng chứng nhận năng lực hạng 1 với mã số 5243; năm 2013 tại Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được trao chứng nhận đạt chuẩn TCVN ISO 9001:2008/ISO 9001:2008 trong lĩnh vực:” Thí nghiệm vật liệu xây dựng; Tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật; Lập dự án, thiết kế, giám sát, đấu thầu xây dựng công trình; Thi công xây dựng công trình”

Trên đây là thông tin về các phương án khảo sát địa chất công trình để mọi người tham khảo. Nếu quý khách hàng có nhu cầu khảo sát địa chất công trình giá rẻ, chất lượng hãy gọi ngay cho ACAO – công ty khảo sát địa chất uy tín, chuyên nghiệp số 1 nhất hiện nay, hội tụ đầy đủ các yếu tố về nhân lực giỏi – thiết bị hiện đại – kinh nghiệm chuyên môn cao, ACAO cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, hài lòng nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0987.560.666 nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo