Tìm hiểu về máy dò kim loại dưới lòng đất

acao.vn 349 lượt xem
Rate this post

Máy dò kim loại dưới lòng đất là một thiết bị chuyên dụng dùng để phát hiện kim loại đã bị chôn vùi sâu trong lòng đất lâu năm chẳng hạn như vàng bạc, khoáng sản, kho báu,…Để tìm hiểu hơn về loại máy náy, ACAO mời các bạn cùng tham khảo các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

máy dò kim loại dưới lòng đất

Máy dò kim loại dưới lòng đất

Máy dò kim loại dưới lòng đất là loại máy chuyên dụng áp dụng công nghệ cảm ứng từ xuyên xuống lòng đất để phát hiện ra sự biến thiên của từ trường khi gặp các đối tượng kim loại dẫn điện.

Ứng dụng của máy dò kim loại dưới lòng đất

Máy dò kim loại dưới lòng đất được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, hoạt động như:

 • Ứng dụng trong lĩnh vực an ninh: Tìm kiếm bom, mìn hoặc vật nổ còn sót lại trong chiến tranh, tìm kiếm đường dây, kim loại chôn ngầm dưới lòng đất…
 • Ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng: Dùng để khảo sát vị trí xây dựng của các công trình xây dựng, nhằm xác định vị trí đó có an toàn hay không? Bên cạnh đó, máy dò kim loại dưới lòng đất cũng được dùng để dò dây điện, dò dây cáp ngầm…
 • Ứng dụng trong lĩnh vực khảo cổ học: Máy dò kim loại dưới lòng đất giúp phát hiện những di tích lịch sử, tìm kiếm đồ cổ, kho báu hay truy tìm khoáng sản. Bên cạnh đó, máy dò quét kim loại lòng đất còn có thể xác định được niên đại của đồng tiền xu.
 • Ứng dụng trong tìm vàng bạc: Giúp thăm dò vàng bạc chính xác, nhanh bén tại nhiều địa hình khác nhau.

máy dò kim loại dưới lòng đất

Một số loại máy dò kim loại dưới lòng đất để mọi người tham khảo

Máy dò kim loại dưới lòng đất độ sâu 2m TC-91

Máy dò kim loại TC-91 là thiết bị được sử dụng để phát hiện, nhận biết kim loại màu và đen, máy có khả năng thăm dò ở độ sâu tối đa là 2m tùy vào từng điều kiện thổ nhưỡng. Ứng dụng và đặc tính nổi bật của máy như sau:

 • Thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng.
 • Có khả năng phân biệt được kim loại đen và kim loại màu như phân biệt quặng sắt, các kim loại quý…và cho kết quả có độ chính xác cao.
 • Chất liệu phần vỏ máy cao cấp và thẩm mỹ phù hợp trong điều kiện làm việc với cường độ cao.
 • Có kết nối tai nghe khi làm việc trong môi trường có độ ồn cao.
 • Ứng dụng dò tìm và xác định kim loại dưới lòng đất, ứng dụng trong lĩnh vực khác như quân sự, kiểm tra an ninh, khảo cổ học…

máy dò kim loại dưới lòng đất

Máy dò kim loại dưới lòng đất MD3009II

Máy dò kim loại MD3009II giúp người dùng phát hiện ra các loại kim loại dưới lòng đất với độ sâu là 1.5m. Máy sở hữu những ứng dụng và tính năng nổi bật như:

 • Ứng dụng để dò tìm vàng, kim loại quý, bom mìn, đồ cổ, kiểm tra an ninh, truy tìm tội phạm…
 • Có khả năng tự động phát hiện ra các loại kim loại dưới độ sâu là 1.5m.
 • Chức năng loại bỏ mục tiêu tìm kiếm bằng cách cài đặt không đáp ứng 1 số kim loại nhất định.
 • Màn hình LCD có chức năng hiển thị các kim loại thăm dò được, giúp người sử dụng có thể xác định được giá trị và xác định được độ sâu của kim loại dưới lòng đất.
 • Âm thanh báo hiệu riêng khi phát hiện ra nhiều kim loại khác nhau, điều này giúp người sử dụng có thể làm việc được ngay trong môi trường thiếu ánh sáng.
 • Có kết nối tai nghe và người dùng có thể điều chỉnh âm lượng ở mức độ mong muốn.
 • Cuộn dây tìm kiếm được cấu tạo từ nguyên liệu không thấm nước nên sử dụng được ở các khu vực có nguồn nước nông.

máy dò kim loại dưới lòng đất

Một số loại máy dò kim loại dưới lòng đất khác

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy dò kim loại dưới lòng đất đến từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước để quý khách lựa chọn. Ngoài những dòng máy được giới thiệu trên, thì còn có một số dòng máy khác như: Máy dò kim loại Makro CF77; Máy dò kim loại sâu nhất MD88; Máy rà tìm kim loại dưới lòng đất Scanner MD5008; Máy dò kim loại dưới đất GC-1022,…Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, kích thước kimloại, đặc thù công việc và ngân sách, mà mọi người sẽ có sự chọn mua máy thăm dò kim loại dưới lòng đất phù hợp nhé!

Trên đây là một số loại máy dò kim loại dưới lòng đất nổi bật mà ACAO muốn giới thiệu đến mọi người. Mọi người cùng tham khảo và ứng dụng vào các công việc liên quan của mình nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo