Tìm hiểu khoan giếng sâu bao nhiêu thì nước sạch

acao.vn 1620 lượt xem
Rate this post

Khoan giếng sâu bao nhiêu thì nước sạch? Nên khoan giếng có độ sâu bao nhiêu mét? Độ sâu của các loại giếng khoan ra sao? Hãy cùng ACAO, công ty chuyên cung cấp dịch vụ khoan giếng nước chuyên nghiệp tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

khoan giếng sâu bao nhiêu thì nước sạch

Khoan giếng sâu bao nhiêu thì nước sạch?

Độ sâu của giếng khoan là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước. Khi khoan giếng, các chuyên gia khuyến cáo nên đào sâu khoảng 30 – 150 – 200m để tiếp xúc được với mạch nước ngầm sạch, dồi dào trong lòng đất.

Theo như nghiên cứu, ở nước ta, nguồn nước ngầm có thể tìm thấy ở độ sâu 50 – 100m. Tuy nhiên, ở độ sâu này, nước có chứa thành phần asen, nhất là ở độ sâu 30 – 150m, hàm lượng asen có thể đạt đến 3,2mg/l – thành phần gây hại cho sức khỏe. Khoan giếng càng sâu thì hàm lượng asen sẽ càng thấp. Ở độ sâu 150 – 200m, hàm lượng thành phần asen sẽ chỉ còn là 0,005mg/l. Ngoài ra độ sâu an toàn khi khoan giếng nước phụ thuộc vào từng vùng, từng địa hình và từng loại giếng khoan.

khoan giếng sâu bao nhiêu thì nước sạch

Độ sâu của từng loại giếng khoan hiện nay

Giếng khoan gia đình

Khoan giếng gia đình là loại giếng nhỏ, có công suất từ 0,6 – 1,2 m3/h, phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại các hộ gia đình. Thời gian thi công giếng khoan gia đình khoảng 5 – 6 tiếng, độ sâu từ 20 – 30 mét và có chất lượng nước giếng trung bình.

Giếng khoan hạ mạch nước ngầm

Là loại giếng khoan được áp dụng rất nhiều trong các tòa nhà cao tầng lớn. Về độ sâu của giếng sẽ tùy thuộc vào từng khu vực và mạch nước ngầm thực tế.

Giếng khoan tiếp địa chống sét

Giếng khoan tiếp địa là loại giếng được khoan với mục đích chính không phải là tiếp cận với  nguồn nước sạch nên độ sâu thấp hơn các loại giếng khoan khác rất nhiều. Giếng được khoan ở độ sâu từ 600-800m, miệng giếng rộng khoảng 300-500m để khuếch tán nguồn năng lượng một cách nhanh chóng.

khoan giếng sâu bao nhiêu thì nước sạch

Nước giếng khoan có sạch không?

Bản chất của nước giếng khoan là nước ngầm, nếu chúng ta sống trong khu vực ít bị ô nhiễm, đặc điểm địa chất không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, kim loại…thì chất lượng nguồn nước giếng khoan hoàn toàn được đảm bảo và có thể an tâm sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất.

Ngược lại, nếu nguồn nước giếng khoan nằm trong khu vực địa chất xấu hoặc bị ô nhiễm, thì nước giếng khoan sẽ chứa chất độc hại gấp nhiều lần so với nước thông thường.

Chính vì vậy, việc lựa chọn vị trí, khu vực khoan giếng nước cũng vô cùng quan trọng và ảnh hưởng hưởng đến chất lượng nước. Mọi người cần chứ ý nhé!

Cách xử lý nguồn nước ngầm

Để đảm bảo nguồn nước ngầm sạch, an toàn và không còn bị lẫn tạp chất, kim loại nặng và vi khuẩn gây hại, việc xử lý nước trước khi sử dụng là điều rất cần thiết. Mọi người có thể xử lý nước giếng khoan bằng cách:

  • Xây dựng hệ thống bể lọc nước
  • Sử dụng hệ thống lọc nước tổng hợp hiện đại
  • Sử dụng máy lọc nước

Qua thông tin chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giúp mọi người có thêm được thông tin hữu ích về khoan giếng sâu bao nhiêu thì nước sạch. Quý khách muốn sử dụng dịch vụ khoan giếng hãy liên hệ ngay đến ACAO theo đường dây nóng 0987.560.666 để nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng. Chúng tôi cam kết chi phí khoan giếng hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường, kèm theo đó là nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo