Khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp

acao.vn 5634 lượt xem
Rate this post

Nền đất đóng vai trò quan trọng trong việc giữ trọng tải cho công trình nhà công nghiệp. Chính vì vậy, việc hiểu rõ được kết cấu các loại đất nền sẽ giúp chúng ta đưa ra được phương án thi công phù hợp và tối ưu Nhất. Để hiểu được tính chất nết đất, tất nhiên phải tiến hành khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp một cách tỉ mỉ, đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật. Vậy đâu là địa chỉ khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay? Hãy liên hệ ngay đến ACAO, công ty chuyên khảo sát địa chất công trình với hơn 13 năm kinh nghiệm.

Khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp

Khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại khu vực xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất, điều kiện nguồn nước ngầm và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng…. dựa vào các công tác như khoan lấy mẫu, thí nghiệm chỉ tiêu cơ lý, thí nghiệm SPT, thí nghiệm cắt cánh….Từ đó có cơ sở pháp lý, cung cấp số liệu cho tư vấn kiến trúc hoặc chủ đầu tư tính toán kết cầu nền móng đưa ra các giải pháp móng phù hợp, an toàn và tiết kiệm nhất.

Việc tiến hành công tác khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp với mục đích:

 • Cơ sở để thiết kế, lựa chọn giải pháp nền móng cho công trình một cách hợp lý nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất.
 • Đề xuất biện pháp thi công nhà công nghiệp hữu hiệu nhất, dự đoán được những khó khăn, trở ngại có thể xảy ra trong thời gian thi công.
 • Xác định các biến đổi của môi trường địa chất do hoạt động kinh tế – công trình của con người, cũng như ảnh hưởng của các biến đổi đó đối với chính công trình và các công trình lân cận.

Cho thể thấy việc tiến hành khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp giữ vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng, liên quan mật thiết đến chất lượng công trình. Do đó, mọi người cần hợp tác với đơn vị khảo sát công trình uy tín, chuyên nghiệp, không chỉ có chuyên môn cao mà còn sở hữu trang thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại nhé!

khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp

Công ty khảo sát địa chất công trình chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam – ACAO

ACAO chính là một trong những công ty khảo sát địa chất uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Sau hơn 13 năm nỗ lực phấn đấu, xây dựng hệ thống dịch vụ lớn mạnh, chuyên nghiệp, ACAO đã khẳng định được tên tuổi của mình  trên thị trường.

 • Bề dày kinh nghiệm vững chắc: ACAO thành lập năm 2009, đến nay 2022) đã có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực khoan khảo sát địa chất, chúng tôi đã xây dựng và khẳng định được thương hiệu và uy tín trên thị trường. Trong quá trình hoạt động, ACAO không ngừng đổi mới về trang thiết bị, nâng cao chất lượng chuyên môn trong toàn đội ngũ để đáp ứng kịp thời các công nghệ mới
 • Đội ngũ giỏi: Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thợ khoan, đội ngũ giám sát chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế lâu năm. Không chỉ có chuyên môn giỏi, đội ngũ tại ACAO còn có tình thần làm việc tận tâm, trách nhiệm cao, đảm bảo công việc diễn ra chất lượng, nhanh chóng.
 • Máy móc hiện đại: Với trang thiết bị máy móc hiện đại, được đầu tư lớn mạnh chúng tôi cam kết dự án khảo sát địa chất công trình diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Luôn cập nhập kiến thức: Bên cạnh đó, ACAO luôn không ngừng học hỏi, tiếp thu và cập nhập những phương pháp khoan khảo sát địa chất mới, từ đó mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, hài lòng nhất cho khách hàng.
 • Sở hữu phòng thí nghiệm Las XD 990: Phòng thí nghiệm Las XD 990 được thành lập vào năm 20110, được Bộ Xây Dựng công nhận năng lực thực hiện các phép thử của phòng thí nghiệm.
 • Báo giá khoan khảo sát địa chất công trình nhanh chóng, chi tiết mọi hạng mục, cam kết chi phí hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường, kèm theo đó là nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết.

Bằng những gì mình có, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ ACAO đã được bộ xây dựng chứng nhận năng lực hạng 1 với mã số 5243; được vinh dự tại Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2013, trao chứng nhận đạt chuẩn TCVN ISO 9001:2008/ISO 9001:2008 trong lĩnh vực thí nghiệm vật liệu xây dựng; Tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật; Lập dự án, thiết kế, giám sát, đấu thầu xây dựng công trình; Thi công xây dựng công trình. Đây chính là mình chứng cho chất lượng dịch vụ của chúng tôi, cũng chính là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển, xây dựng phục vụ khách hàng được tốt nhất.

khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp

Tìm hiểu về một số thông tin liên quan đến khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp

Số lượng hố khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp là bao nhiêu?

Hố khoan địa chất được sử dụng nhằm mục đích khảo sát, phân tích và đánh giá điều kiện địa chất công trình nằm trong khu vực xây dựng. Hố khoan khống chế sẽ có số lượng ít hơn hố khoan thông thường. Trong đó, số lượng các điểm hố khoan khảo sát địa chất khống chế tối thiểu là 1/3 số lượng điểm khảo sát. Khi lấy số lượng điểm khoan địa chất mẫu và điểm khoan phục vụ cho công tác thí nghiệm hiện trường tối thiểu là 2/3 tổng số điểm khảo sát.

Độ sâu của hố khoan khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp

Quy định khoan khảo sát địa chất công trình về độ sâu hố khoan được chia thành 3 loại tương đương với 3 nhóm địa chất: nhóm địa chất đơn giản, nhóm địa chất trung bình và phức tạp. Cụ thể:

 • Địa chất đơn giản: Khoan ở độ sâu từ 5m đến 10m và nếu gặp đá nông khoan chạm vào đá cũng không bị phong hóa.
 • Địa chất trung bình: Nếu gặp đất tốt thì khoan sâu 10m, còn đá nông thì khoan sâu vào đá tươi tầm 1m. Trong trường hợp gặp đất yếu phải khoan qua lớp đất yếu, 1/3 số điểm khoan vào đất sâu ít nhất 3m (NSPT > 30);
 • Địa chất phức tạp: Nếu gặp đất yếu thì phải độ sâu hố khoan phải khoan qua đất yếu, 1/2 số điểm khoan vào đất tốt từ 3m trở lên. Gặp loại đất tốt chỉ cần khoan sâu từ 10 đến 15 mét. Còn gặp đá nông, khoan vào đá tươi 1m.

Khoảng cách hố khoan khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp

 • Địa chất đơn giản: Khoảng cách các hố khoan nên từ 50 m – 75 m. Hoặc có thể thêm khoảng cách trung bình từ 25 mét tới 30 mét. Đặc biệt phải đảm bảo số khoan nhiều hơn 3 hố khoan cho một nền.
 • Địa chất trung bình: Khoảng cách các hố khoan nên cách nhau 30m đến 50m và có thể bổ sung hố ở giữa với khoảng cách 15m tới 25m. Đảm bảo phải có từ 3 tới 5 hố khoan cho một nhà hoặc cụm công trình xây dựng.
 • Địa chất phức tạp: Về số hố khoan phải là ít nhất 3 hố cho công trình đơn lẻ và từ 3 hố tới 5 hố cho công trình lớn hơn hoặc cụm công trình với khoảng cách 2 hố khoan là 20-30 mét. Cũng có thể thêm hố với khoảng cách 10m. Khoảng cách có thể nhỏ hơn 2 mét nếu như vùng đất đó dễ xảy ra lún, sụp để khoanh vùng.

Các công việc khoan khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp

 • Lập phương án kỹ thuật khoan địa chất công trình, lập hợp đồng và lập kế hoạch triển khai công tác khoan cụ thể
 • Tổ chức giàn máy khoan thăm dò địa chất
 • Tiến hành khoan địa chất lấy mẫu đất nguyên dạng tại hiện trường để thí nghiệm
 • Tiến hành thí nghiệm SPT ngoài hiện trường
 • Lập báo cáo và bàn giao kết quả thí nghiệm khảo sát thu được

Nếu quý khách hàng có nhu cầu khảo sát địa chất công trình nhà công nghiệp giá rẻ, chất lượng cao hãy gọi ngay cho ACAO – công ty khảo sát địa chất lớn mạnh nhất hiện nay, hội tụ đầy đủ các yếu tố về nhân lực giỏi – thiết bị hiện đại – kinh nghiệm chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, hài lòng nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0987.560.666 nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo