Khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp uy tín

acao.vn 539 lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Muốn tiến hành khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp những không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy để ACAO đảm nhận lo liệu từ A-Z, việc của mọi người là liên hệ đến cho chúng tôi qua hotline 0987.560.666. Với năng lực chuyên môn cao, đội ngũ nhân sự hứng hậu, trang thiết bị được đầu từ hiện đại,. chúng tôi sẽ tư vấn và đề xuất phương án khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp phù nhất nhất cho bạn, và tiến hành thực hiện đúng tiêu chuẩn, kỹ thuật và tiến độ.

khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp

Khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp

Khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp là công tác đánh giá, nghiên cứu nền đất công trình với phương pháp dùng máy khoan chuyên dụng hiện đại, để tiến hành lấy mẫu đất bên dưới nền móng. Từ đó, xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của lớp đất…Bằng các công tác khảo sát chính như khoan, đào, nén ngang, cắt cạnh, xuyên tĩnh, xuyên động,…,khi lấy mẫu đất phải đảm bảo đất được lấy nguyên khối, nguyên dạng, không bị tơi xốp và xáo trộn. Mẫu đất sẽ được bọc kín, dán nhãn ghi chú và đưa về phòng thí nghiệm để kiểm tra và đưa ra giải pháp gia cố nền móng công trình thích hợp.

khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp

Tiến trình khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp

Khảo sát về địa chất

Đây là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của việc khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp. Cụ thể các hạng mục nhiệm vụ cần thực hiện gồm:

 • Xác định chính xác về cao độ khu đất, tọa độ tại các mốc ranh giới của khu đất, theo đúng những vị trí do chủ đầu tư chỉ dẫn.
 • Tiếp đến là đo cao độ về địa hình, hiện trạng, địa vật trong phạm vi của khu đất.
 • Thiết lập bản đồ rõ ràng về hiện trạng cao độ theo tỷ lệ là 1/500.
 • Xác định vị trí, cao độ của tim đường hiện hữu tại những khu vực có liên quan.
 • Khảo sát toàn bộ hệ thống về hạ tầng kỹ thuật, các vị trí đấu nối cấp thoát nước và cấp điện.

Lấy các chỉ số khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp

Bất cứ một công trình nào thì số liệu khảo sát địa chất là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình thiết kế. Bởi chúng có liên quan mật thiết đến tính bền, độ ổn định của công trình và nguồn kinh phí của chủ đầu tư. Cụ thể:

 • Xác định các lỗ khoan để khảo sát và lấy mẫu thí nghiệm.
 • Tiến hành lấy mẫu đủ để xác định được chính xác tính chất cơ lý của đất. Theo quy định là cứ 2 mét sẽ lấy một mẫu.
 • Tiến hành thử nghiệm toàn bộ thông số SPT trực tiếp tại hiện trường và theo quy định là 2 mét trên một điểm.
 • Lấy thí nghiệm về mẫu nước ngầm, chỉ cần lấy 1 mẫu là được.
 • Lập bản vẽ mặt cắt địa đất và tiến hành làm hồ sơ báo cáo địa chất công tại khu vực dự kiến thi công.

Nhiệm vụ cần làm sau khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp khi đã có số liệu thực địa

 • Đánh giá về mức độ phù hợp về môi trường và địa điểm của công trình muốn xây dựng.
 • Lựa chọn giải pháp thiết kế, thi công phần nền móng cho công trình. Đảm bảo sự hợp lý và giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.
 • Đề xuất các phương án thi công tối ưu nhất. Đồng thời phải dự đoán được những trở ngại cũng như những khó khăn có thể phát sinh trong quá trình xây dựng.
 • Xác định chính xác các biến đổi về môi trường địa chất, dưới tác động của những hoạt động về kinh tế và công trình của con người. Hơn nữa còn phải xác định cả mức độ ảnh hưởng của sự biến đổi địa chất tới chính công trình đang thi công và những công trình lân cận.
 • Đánh giá một cách chính xác về mức độ an toàn của công trình. Đề xuất phương án cải tạo, nâng cấp công trình. Bên cạnh đó, phải có những nghiên cứu, phương pháp xử lý cụ thể khi công trình xảy ra hư hỏng.

khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp

Lý do nên hợp tác và sử dụng dịch vụ khảo sát địa chất công trình nhà xưởng tại ACAO?

Vơi hơn 13 năm nỗ lực và phát triển, ACAO không chỉ ghi dấu ấn tên tuổi của mình trong lĩnh vực khảo sát địa chất mà còn đạt được nhiều thành tựu đáng trân trọng như:

 • Được bộ xây dựng chứng nhận năng lực hạng 1 với mã số 5243
 • Được vinh dự tại Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2013, trao chứng nhận đạt chuẩn TCVN ISO 9001:2008/ISO 9001:2008 trong lĩnh vực thí nghiệm vật liệu xây dựng; Tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật; Lập dự án, thiết kế, giám sát, đấu thầu xây dựng công trình; Thi công xây dựng công trình.

Chính vì vậy, ACAO chính là công ty khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay để khách hàng hợp tác. Ngoài hạng mục khảo sát địa chất khu công nghiệp, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ khảo sát công trình nhà xưởng, khảo sát công trình nhà ở nhân dụng, bệnh viện, trường học,…

 • Bề dày kinh nghiệm vững chắc: ACAO thành lập năm 2009, đến nay 2022) đã có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực khoan khảo sát địa chất, chúng tôi đã xây dựng và khẳng định được thương hiệu và uy tín trên thị trường. Trong quá trình hoạt động, ACAO không ngừng đổi mới về trang thiết bị, nâng cao chất lượng chuyên môn trong toàn đội ngũ để đáp ứng kịp thời các công nghệ mới
 • Đội ngũ giỏi: Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thợ khoan, đội ngũ giám sát chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế lâu năm. Không chỉ có chuyên môn giỏi, đội ngũ tại ACAO còn có tình thần làm việc tận tâm, trách nhiệm cao, đảm bảo công việc diễn ra chất lượng, nhanh chóng.
 • Máy móc hiện đại: Với trang thiết bị máy móc hiện đại, được đầu tư lớn mạnh chúng tôi cam kết dự án khảo sát địa chất công trình diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Sở hữu phòng thí nghiệm Las XD 990: Phòng thí nghiệm Las XD 990 được thành lập vào năm 20110, được Bộ Xây Dựng công nhận năng lực thực hiện các phép thử của phòng thí nghiệm.
 • Tư vấn chuyên sâu, tận tình: ACAO có đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, luôn tư vấn cho khách hàng các thông tin địa tầng trước khi thực hiện khoan. Cụ thể là số lượng hố khoan, chiều sâu hố khoan, phương án thực hiện để chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về địa tầng khu vực dự kiến xây dựng công trình. Bên cạnh đó, tư vấn dừng khoan khi khảo sát đến lớp đất đủ khả năng chịu tải trọng công trình nhằm đảm bảo không phát sinh nhiều chi phí cho chủ đầu tư.
 • Khoan đúng kỹ thuật, tiến độ nhanh: Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị., máy mọc khoan hiện đại hàng đầu, ACAO luôn có kỹ thuật viên theo dõi sát tại hiện trường; ghi chép và chụp ảnh trong quá trình khoan địa chất để đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Thời gian khảo sát địa chất nhanh chóng, mẫu đất thu được sẽ được tiến hành thí nghiệm ngay tại phòng thí nghiệm Las XD 990 giúp tiến độ công trình nhanh chóng.
 • Giá thành mang tính cạnh tranh cao: Vì đã có thời gian hoạt động hơn 13 năm, ACAO biết cách tối ưu chi phí nên mức giá khoan khảo sát địa chất mà ACAO đưa ra luôn mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Để được báo giá chi tiết, quý khách hàng chỉ cần liên hệ đến đường dây nóng 0987.560.666 nhé!

Nếu quý khách hàng có nhu cầu khảo sát địa chất công trình khu công nghiệp giá rẻ, chất lượng cao hãy gọi ngay cho ACAO – công ty khảo sát địa chất lớn mạnh nhất hiện nay, hội tụ đầy đủ các yếu tố về nhân lực giỏi – thiết bị hiện đại – kinh nghiệm chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, hài lòng nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0987.560.666 nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo