Những giáo trình địa chất công trình hay

acao.vn 384 lượt xem
Rate this post

Các bạn đang muốn tìm kiếm giáo trình địa chất công trình để trang bị thêm kiến thức cho bản thân? Vậy hãy tham khảo ngay các cuốn sách giáo trình địa chất công trình hay, nổi bật mà ACAO chia sẻ dưới đây nhé!

giáo trình địa chất công trình

Giáo trình địa chất công trình

Giáo trình địa chất công trình được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức về đất đá; lịch sử phát triển của vỏ trái đất; kiến tạo địa chất; các tính chất vật lý của đất đá; nước dưới đất; các tính chất cơ học của đất đá;….

giáo trình địa chất công trình

Giáo trình địa chất công trình – Địa chất cấu tạo

Mục đích biên soạn cuốn sách Địa chất cấu tạo giúp người học có được kỹ năng, năng lực có trong các thao tác thực tế được đào tạo tại các trường nghề, chủ yếu để đào tạo kỹ năng, dựa vào các đề tài công tác thực tế ngoài thực địa để thiết kế quá trình học tập, chuẩn bị những kiến thức phân biệt nhận dạng các cấu tạo địa chất ngoài thực địa và nội dung môn học được thiết kế theo hướng mô tả, giúp cho người học chuẩn bị những kỹ năng cơ bản như khả năng đọc, kỹ năng làm việc ngoài thực địa về địa chất cấu tạo, đo vẽ bản đồ và các công tác trong phòng về đo vẽ bản đồ địa chất. Nhờ đó người học có thể dần hình thành các kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp.

giáo trình địa chất công trình

Giáo trình địa chất công trình – Bệ Phóng Vào Tương Lai – Khoa Học Địa Chất

Giáo trình địa chất công trình tiếp theo mà ACAO muốn chia sẻ trên các bạn là Bệ Phóng Vào Tương Lai – Khoa Học Địa Chất. Mỗi tập sách trình bày 1 lĩnh vực kiến thức cơ bản: sinh học, đời sống động vật, khoa học loài người, đời sống thực vật, môi trường, vật lý, giao thông, khoa học vật liệu, khoa học trái đất, năng lượng, truyền thông…Với giáo trình này sẽ là bạn lý tưởng, giúp các bạn xây dựng, tích lũy có mình được những kiến thức nền tảng vững chắc.

giáo trình địa chất công trình

 

Giáo trình địa chất công trình – Giáo trình Địa Chất Thủy Văn Công Trình

Giáo trình Địa Chất Thủy Văn Công Trình được biên soạn để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên và học viên cao học chuyên ngành xây dựng công trình, thủy lợi, cấp thoát nước, kỹ thuật môi trường của các trường đại học và cao đẳng.

Giáo trình cung cấp những kiến thức cơ bản mà các kỹ sư XD, môi trường, địa kỹ thuật, thủy lợi không thể thiếu, đó là:  nước dưới đất, đất đá, ảnh hưởng của nước dưới đất đối với xây dựng và công tác KSĐC thủy văn phục vụ cho công tác XD, cấp thoát nước và bảo vệ môi trường.

giáo trình địa chất công trình

 

Giáo trình địa chất công trình – Cấu Tạo Địa Chất Đặc Điểm Cơ Bản Và Phương Pháp Nghiên Cứu

Cấu tạo địa chất là 1 trong những thành tố cơ bản nhất của vỏ Trái Đất, phản ánh dạng nằm và quan hệ không gian của các thể địa chất cũng như các tác nhân về nội và ngoại sinh tác động vào chúng, đồng thời ghi dấu tiến trình vận động của vỏ Trái Đất và tiến hóa kiến tạo của các đá và khu vực. Cấu tạo địa chất còn có ý nghĩa quan trọng đối với sự tích đọng hoặc di chuyển vật chất để tạo nên các nguồn tài nguyên địa chất, hoặc là tác nhân gây các tai biến địa chất.

Để có thể giải đoán và khôi phục 1 cách đúng đắn nhất cơ chế và lịch sử hình thành cấu tạo cũng như xác định được vai trò của cấu tạo đối với sinh khoáng hoặc tai biến địa chất trong 1 khu vực, bước đầu tiên và quan trọng nhất là việc nhận dạng chính xác, thu thập đầy đủ và có hệ thống, phân tích và giải đoán đúng đắn các yếu tố địa chất và các mối quan hệ giữa chúng ngay tại thực địa. Các luận giải địa chất có ý nghĩa luôn được bắt đầu bằng các quan sát, nhận dạng và xác định bản chất của các cấu tạo địa chất tại thực địa. Đây chính là yếu tố quyết định sự thành công của bất cứ chương trình đo vẽ và luận giải địa chất nào.

giáo trình địa chất công trình

Trên đây là giáo trình địa chất công trình nổi bật, các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu đọc ngay nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo