Giáo trình địa chất công trình pdf: Tham khảo và tải miễn phí

acao.vn 1544 lượt xem
Rate this post

Bộ môn địa chất công trình là một môn học trong Địa kỹ thuật xây dựng và chuyên ngành Địa chất công trình – Địa kỹ thuật ở cả bậc đại học và sau đại học. Để có thể học và nắm rõ các kiến thức có trong bộ môn này, ngoài việc học tại trường lớn, các sinh viên cần chủ động tìm và đọc các giáo trình địa chất công trình pdf. Dưới đây là một số giáo trình địa chất công trình pdf nổi bật, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

giáo trình địa chất công trình pdf

Tìm hiểu về ngành kỹ thuật địa chất công trình

Ngành kỹ thuật địa chất (Geological Engineering) là ngành khoa học nghiên cứu rất đa dạng những vấn đề về Trái đất để có thể phục vụ cho sự phát triển bền vững các cơ sở hạ tầng, tìm kiếm và khai thác hợp lý những tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra, ngành học còn thiết kế xử lý nền móng những công trình xây dựng công nghiệp, công trình xây dựng dân dụng, xã hội, an ninh quốc phòng…

Theo học và nghiên cứu ngành học này, sinh viên sẽ được học các kiến thức liên quan như: Địa mạo và trầm tích, địa chất động lực công trình, địa chất cấu tạo và đo vẽ bản đồ địa chất, địa chất công trình – địa chất thủy văn, nền và móng, … Đó đều là những môn học cực kỳ thích hợp cho các bạn yêu thích nghiên cứu và khám phá về trái đất cùng với những quy luật vận hành của trái đất. Từ đó, các kỹ sư địa chất có thể lập ra các phương án xây dựng, phát triển các cơ sở hạ tầng thích hợp, bền vững.

Bên cạnh đó, khi học ngành này, sinh viên có thể tiếp cận nhanh trong công tác nghiên cứu dự báo, đề xuất các phương án hợp lý trong phòng chống – tránh, giảm nhẹ tai biến địa chất, cùng với khả năng thích ứng, phục hồi lãnh thổ – lãnh hải bị ảnh hưởng bởi các vấn đề địa chất khác.

giáo trình địa chất công trình pdf

Giáo trình địa chất công trình pdf: Tham khảo và tải miễn phí

Giáo trình địa chất công trình

Giáo trình địa chất công trình được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức về đất đá; lịch sử phát triển của vỏ trái đất; kiến tạo địa chất; các tính chất vật lý của đất đá; nước dưới đất; các tính chất cơ học của đất đá;….

giáo trình địa chất công trình pdf

Giáo trình địa chất công trình – Địa chất cấu tạo

Mục đích biên soạn cuốn sách Địa chất cấu tạo giúp người học có được kỹ năng, năng lực có trong các thao tác thực tế được đào tạo tại các trường nghề, chủ yếu để đào tạo kỹ năng, dựa vào các đề tài công tác thực tế ngoài thực địa để thiết kế quá trình học tập, chuẩn bị những kiến thức phân biệt nhận dạng các cấu tạo địa chất ngoài thực địa và nội dung môn học được thiết kế theo hướng mô tả, giúp cho người học chuẩn bị những kỹ năng cơ bản như khả năng đọc, kỹ năng làm việc ngoài thực địa về địa chất cấu tạo, đo vẽ bản đồ và các công tác trong phòng về đo vẽ bản đồ địa chất. Nhờ đó người học có thể dần hình thành các kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp.

giáo trình địa chất công trình pdf

Giáo trình địa chất công trình – Bệ Phóng Vào Tương Lai – Khoa Học Địa Chất

Giáo trình địa chất công trình tiếp theo mà ACAO muốn chia sẻ trên các bạn là Bệ Phóng Vào Tương Lai – Khoa Học Địa Chất. Mỗi tập sách trình bày 1 lĩnh vực kiến thức cơ bản: sinh học, đời sống động vật, khoa học loài người, đời sống thực vật, môi trường, vật lý, giao thông, khoa học vật liệu, khoa học trái đất, năng lượng, truyền thông…Với giáo trình này sẽ là bạn lý tưởng, giúp các bạn xây dựng, tích lũy có mình được những kiến thức nền tảng vững chắc.

giáo trình địa chất công trình pdf

Giáo trình địa chất công trình – Giáo trình Địa Chất Thủy Văn Công Trình

Giáo trình Địa Chất Thủy Văn Công Trình được biên soạn để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên và học viên cao học chuyên ngành xây dựng công trình, thủy lợi, cấp thoát nước, kỹ thuật môi trường của các trường đại học và cao đẳng.

Giáo trình cung cấp những kiến thức cơ bản mà các kỹ sư XD, môi trường, địa kỹ thuật, thủy lợi không thể thiếu, đó là:  nước dưới đất, đất đá, ảnh hưởng của nước dưới đất đối với xây dựng và công tác KSĐC thủy văn phục vụ cho công tác XD, cấp thoát nước và bảo vệ môi trường.

giáo trình địa chất công trình pdf

Trên đây là một số giáo trình địa chất công trình pdf nổi bật, các bạn cùng tham khảo, tìm đọc và tải miễn phí về máy ngay nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo