Cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng

acao.vn 3198 lượt xem
2.7/5 - (3 bình chọn)

Nguồn nước ngầm đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, trong sinh hoạt và các hoạt động sản xuất của con người. Vậy làm cách nào để tìm được mạch nước ngầm sạch, nguồn nước dồi dào? Hãy cùng ACAO tham khảo ngay các cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng dưới đây nhé!

cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng

Mạch nước ngầm

Mạch nước ngầm chính là dạng nước tự nhiên được phân bổ dưới lòng đất và nó được tích trữ trong các không gian rỗng của đất, cũng như trong các khe nứt của tầng lớp đá trầm tích có sự lưu thông với nhau.

cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng

Cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng hiệu quả được áp dụng từ xưa đến nay

Cách tìm mạch nước ngầm bằng các phương pháp thủ công

Cách 1: Sử dụng thanh sắt

Dùng 2 thanh sắt nhỏ có hình chữ L dài khoảng 50cm. Sau đó kết nối 2 thanh sắt đó trên ngón tay trỏ, giữ thăng bằng cho thanh sắt. Khi có mạch nước, 2 thanh sắt sẽ chuyển động dần đều. Khi thực hiện cách này cần điều chỉnh người đi theo hướng thanh sắt chuyển động. Nếu gặp đúng mạch nước ngầm, thanh sắt sẽ đứng yên ngay lập tức. Chú ý không lắc qua, lắc lại nữa.

Cách 2: Sử dụng đồng hồ, sợi chỉ, sỏi

Buộc 1 sợi chỉ dài vào đồng hồ đeo tay. Tiếp đó cuốn sợi chỉ vào tay, khi đưa đến điểm có mạch nước, chiếc đồng hồ sẽ xoay vòng. Thả những viên sỏi vào lòng bàn tay có đeo đồng hồ cho đến khi đồng hồ ngừng xoay. Đếm số viên sỏi có trong tay, mỗi viên sỏi sẽ tương ứng với 1m. Có bao nhiêu viên sỏi thì mạch nước ngầm sâu bấy nhiêu mét. Cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng này có thể đo chính xác độ nông sâu của mạch nước, giúp chúng ta chuẩn bị phương pháp khai thác nước hợp lý.

Cách 3: Sử dụng tiền xu

Sử dụng 10 đồng tiền xu, đục lỗ và dùng sợi dây để xâu chúng lại. Tiếp theo buộc sợi dây vào cổ tay, kéo rê các đồng xu trên mặt đất. Nếu dưới đất có mạch nước ngầm thì đồng xu sẽ kéo về hướng đó. Cách này cần sự tỉ mỉ và khá tốn thời gian nhưng bù lại kết quả đạt được lại khá là chuẩn xác.

cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng

 

Cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng bằng máy dò mạch nước ngầm

Đây là cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng đơn giản, ít tốn công sức, tận dụng ưu thế khoa học, kỹ thuật hiện đại. Với những dòng máy dò nước ngầm chuyên dụng tân tiến, chúng ta có thể tìm được nước ngầm ở độ sâu lên đến 500m. Tiết kiệm thời gian so với phương pháp tìm mạch nước ngầm thủ công.

Để sở hữu được chiếc giếng có nguồn nước tốt nhất, dồi dào nhất mọi người nên áp dụng cách tìm mạch nước ngầm náy. Hoặc liên hệ đến ACAO để sử dụng dịch vụ khoan giếng nước nhé! Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ nhân công giỏi, tận dụng các trang thiết bị khoan, máy thăm dò hiện đại nhất, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu khoan giếng của quý khách hàng hàng. Cam kết nguồn nước có chất lượng tốt nhất; nguồn nước dồi dào đáp ứng tốt cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất,…

Qua thông tin chia sẻ ở trên mong rằng mọi người sẽ hiểu hơn về cách tìm mạch nước ngầm để khoan giếng. Quý khách muốn sử dụng dịch vụ khoan giếng hãy liên hệ ngay đến ACAO theo đường dây nóng 0987.560.666 để nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng. Chúng tôi cam kết chi phí khoan giếng hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường, kèm theo đó là nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo